Tin tức

Những nguyên nhân khiến quạt trần quay yếu

 6/1/2018  Đăng bởi: admin

Sử dụng quạt là một vấn đề thiết yếu hiện nay, tuy nhiên quạt hay bị chạy chậm và bạn đang phân vân không biết xử lý như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến quạt trần quay yếu sau đây.

Những nguyên nhân khiến quạt trần quay yếu


Hiện nay, các nguyên nhân làm cho quạt trần quay yếu gồm có hư tụ điện, khô dầu – hỏng động cơ, quạt bị  bám nhiều bụi bẩn, hỏng cuộn dây đồng.


Một trong các nguyên nhân đầu tiên làm cho quạt trần quay yếu hoặc tốc độ quạt không nhanh như lúc mới mua chính là do bụi bẩn bám vào phần động cơ, cánh của quạt trần hoặc hộp điều khiển làm cho quạt quay yếu.

Với tình trạng này, bạn hãy tháo quạt và sau đó lau chùi hết bụi để cho quạt hoạt động êm hơn. Thông thường bạn nên vệ sinh quạt từ 2 đến 3 tháng một lần.Nguyên nhân thứ hai làm cho quạt trần quay yếu và tạo ra tiếng ồn khi hoạt động chính là quạt bị khô dầu làm cho tính ma sát và làm giảm tốc độ quay của máy quạt hoặc bị hỏng động cơ bạc.

Hãy ngắt điện và thử quay cánh quạt bằng tay không, nếu cánh quạt quay nhưng bị cản lại và chỉ quay được một thời gian ngắn sau đó ngừng hẳn thì có thể quạt đã bị hỏng bạc, khô dầu và bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay.

Khi bạn mở hộp động cơ nếu bạn thấy phần bạc và trục không hỏng, không mòn và sau khi bạn vệ sinh cũng như sau khi cho thêm dầu vào mà khi bật quạt lên vẫn có một tốc độ quay chậm như cũ hoặc không cải thiện được nhiều là do đã bị hư tụ điện.

Bạn có thể ra các cửa hàng linh kiện để mua một loại tủ điện mới có cùng một chỉ số điện áp để thay thế cho quạt của mình.


Lý do quạt trần quay yếu cuối cùng chính là cuộn dây đồng bị đứt, và có thể bị xuống cấp do lâu ngày sử dụng. Với tình huống này bạn hãy đi mua các cuộn dây mới đã được quấn sẵn để thay thế hoặc có thể tìm đến với đơn vị sữa chữa uy tín để thay thế các cuộn dây.

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân khiến quạt trần quay yếu khi sử dụng. nếu có những thắc mắc nào hãy truy cập vào trang web www.quattranviet.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.